GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Bản 4 xã Long Khánh - huyện Bảo Yên - Tỉnh Lào Cai

Email:  ththcslongkhanh-by@laocai.edu.vn

Điện thoại: 0988764900

 

Trường TH&THCS Long Khánh được thành lập ngày 25 tháng 9 năm 2016, trên cơ sở sáp nhập hai trường TH số 2 và THCS số 2 xã Long Khánh. Đóng tại Bản 4 - xã Long Khánh - huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai.

Hiệu trưởng là thầy giáo Trần Duy Hưng và hai Phó hiệu trưởng là thầy giáo Nguyễn Chí Trung và cô giáo Hoàng Thị Mai Hoa. Trường có 34 cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 200 học sinh. Mặc dù trường đóng trên địa bàn xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, đời sống nhân dân gặp nhiều thiếu thốn, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy học của trường còn rất nghèo nàn, song với tinh thần vượt khó vươn lên, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục mà ngành giao phó.

Cùng với sự phát triển đi lên của sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện Bảo Yên, diện mạo cũng như thành tích của nhà trường đã từng bước đổi thay theo năm tháng. Trong những năm qua, cùng với việc phát triển về cơ sở vật chất, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, làm tốt công tác phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và GDPC THCS, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi nhận thức của phụ huynh và xã hội về công tác giáo dục trên địa bàn khó khăn như xã Long Khánh.

Sự nỗ lực phấn đấu, hết lòng chăm lo cho sự nghiệp trồng người cao quý của các thế hệ giáo viên và sự cố gắng vươn lên của các em học sinh đã được ghi nhận xứng đáng. Năm học 2017 – 2018 trường được tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Công đoàn trường được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng bằng khen “ Trường học Xanh - Sạch - Đẹp”. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh. Liên đội nhà trường được nhận nhiều giấy khen của các cấp. Có học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Đội ngũ giáo viên của trường ngày càng vững mạnh, có những giáo viên vươn lên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và Lao động tiên tiến. Đó là niềm khích lệ to lớn để đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

Tuy trước mắt còn nhiều khó khăn thử thách, cần sự quan tâm nhiều hơn nữa của chính quyền các cấp mới đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục đào tạo, song chúng ta tin tưởng rằng Trường TH&THCS Long Khánh sẽ ngày càng phát triển đi lên, góp phần quan trọng vào việc giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương nhằm thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.

Ban giám hiệu Trường TH&THCS Long Khánh